Có bao giờ bạn tự hỏi, để những sản phẩm cổng nhôm đúc đến được với tay khách hàng. Đơn vị thi công đã phải trải qua bao nhiêu bước không? Bài viết này sẽ bật mĩ cho bạn điều đó. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về quy trình sản xuất cổng nhôm đúc của Đức Minh nhé.

Mẫu cổng nhôm đúc sư tử sánh đôi
Hình ảnh minh họa

1. Phôi nhôm để đúc cổng:

Hợp kim nhôm: thành phần nhôm chiếm trên 85%, còn lại là Si, Cu, Mg, Mn…(<15%)

Tùy thuộc vào đặc tính sản phẩm, diện tích đúc, có cần gia công uốn cong sau khi đúc hay không mà có chúng tôi sẽ tính toán tỷ lệ nhôm cao hay thấp. Nếu sản phẩm cần uốn cong thì tỷ lệ cao hơn các sản phẩm không cần uốn như cửa cổng nhôm đúc.

2. Nấu nhôm:

Có 2 cách nấu nhôm là nấu bằng than và nấu bằng điện:

  • Nấu bằng than: đây là cách truyền thống , kiểm soát nhiệt độ chủ yếu dựa vào kỹ thuật và kinh nghiệm của người nấu. Chính vì vậy, sản phẩm làm ra đôi khi bị quá nhiệt, sản phẩm đúc dễ bị cong vênh, co rút khó kiểm soát kích thước sau khi đúc.
  • Nấu bằng điện: Bằng cách này, ta có thể giám sát được nhiệt độ của nhôm giúp sản phẩm không bị lỗi, không bị quá nhiệt hoặc thiếu nhiệt dẫn đến cho ra đời những sản phẩm kém chất lượng. Tại Đức Minh, các sản phẩm nhôm đúc đều được nấu bằng điện, do đó, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm

3. Chế tác phôi

Căn cứ theo thiết kế của phòng thiết kế và đơn đặt hàng của khách hàng mà bộ phận khuôn mẫu sẽ chế tạo và đục chạm, ghép mẫu theo kích thước và hình hài đã định sẵn.

4. Đúc sản phẩm

Khâu này là một khâu quan trọng quyết định đến độ bền đẹp của sản phẩm.

Sản phẩm được đúc khuôn cát bằng công nghệ V-process tiên tiến. Công nghệ này cho phép đúc nhôm bằng phương pháp hút chân không.

Các bước thực hiện:

  • Hệ thống đèn nhiệt sẽ làm nóng tấm màng plastic, bám vào bề mặt mẫu. Tấm phim này giúp tạo hình khuôn cát dễ dàng hơn.
  • Có rất nhiều lỗ nhỏ trên mẫu, máy chân không hút không khí ra ngoài, giúp tấm phim nhựa này áp sát bề mặt mẫu, đảm bảo độ chính xác.
  • Cát được đổ vào để tạo hình khuôn, mây chân không hút không khí để tạo hình khuôn.

Bộ phận làm nguội, cắt bỏ đậu rót, đậu ngót, đậu hơi, rũa các ba via thừa, hàn gép nối đối với ban công nhôm đúc  và hàng rào nhôm đúc, cho sản phẩm đi bắn cát, bắn bi, tẩy rửa bề mặt bằng hóa chất.

5. Sơn bề mặt:

Sau khi được làm nguội, sản phẩm nhôm đúc được cho vào phòng sấy để đảm bảo không còn hơi nước trong sản phẩm, sau đó chúng được sơn lót bằng sơn nhập khẩu có độ bám dính bề mặt cao, chịu được nhiệt độ đến 200 độ C, chống được ôxi hóa bề mặt nhôm.

Chỗ lỗi sản phẩm do đúc ( lỗi bé) được người thợ chám bằng matis dùng cho xe hơi đảm bảo độ đồng đều bề mặt, chỗ lỗi lớn được đúc lại hoặc hàn bổ xung sau đó được mài và đánh bóng trả lại bề mặt nguyên trạng như ban đầu.

Sau sơn lót sản phẩm được sơn nền vàng, sơn bắn hạt nền đen, lau bề mặt tạo kiểu giả cổ đồng, sơn bóng bằng sơn 2K tạo độ bền cho sản phẩm, đảm bảo độ bền lâu, mầu sản phẩm theo thời gian. 

Sản phẩm được cho vào lò sấy hấp lại lần cuối đảm bảo độ khô đồng đều của sơn và kiệt bề mặt trước khi đóng gói sản phẩm. Khâu này quyết định đến độ bền mầu sơn cũng như độ bền của sẩn phẩm sau này. Mầu sơn sản phẩm chủ yếu là mầu đồng vàng giả cổ ( nhiều người lầm tưởng bộ cổng được đúc bằng đồng hoặc bộ cổng được mạ vàng) hoặc mầu giả cổ đồng đỏ, hay mầu giả đá cổ.

6. Đóng gói 

Sau khi sơn hoàn thiện, bộ phận kỹ thuật và kho sẽ phân loại sản phẩm theo từng đơn hàng, kiểm tra lại các kích thước, phụ kiện lắp ghé,  chuẩn bị phụ kiện như bản lề, tay mở, chốt ngang,chốt dọc, sơn đi kèm bộ sản phẩm.

Sau đó sản phẩm được đóng gói bằng bìa carton và nilon bao kìn bề mặt sản phẩm.

Bộ phận lắp đặt vận chuyển hàng đến công trình lắp đặt sản phẩm, sơn dặm và các vị trí lắp ghép, các vết trầy sơn khi vận chuyển và lắp đặt.

Một số hình ảnh sản phẩm nhôm đúc Đức Minh

Mẫu cổng nhôm đúc đơn giản, thanh lịch
Mẫu cổng nhôm đúc đơn giản, thanh lịch

Mỗi dự án là một thành tựu và sự nỗ lực của một tập thể làm việc với trách nhiệm hết mình đề ra được các sản phẩm cổng nhôm đúc, lan can nhôm đúc, cầu thang nhôm đúc, hang rào nhôm đúc, …. bền đến tay người sử dụng. Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã tin và sử dụng sản phẩm của chúng tôi trong thời gian qua. Chúng tôi luôn nỗ lực hơn nữa để cải tiến công nghệ, đưa nhiều máy móc và thiết bị công nghệ nhằm tăng năng xuất lao động, cải tiến bộ máy điều hành, tiêu chuẩn hóa quy trình sản xuất để giảm giá thành sản phẩm, tăng chất lượng sản phẩm, thời gian sản xuất nhanh hơn, kịp tiến độ cho mỗi công trình.

Tham khảo thêm một số mẫu cổng nhôm đẹp tại đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here