Vịnh Lan Hạ hè 2022

Vịnh Lan Hạ

Giới thiệu về Vịnh Lan Hạ

Vịnh Lan Hạ! Vịnh Lan Hạ – Quần đảo Cát Bà là một vùng vịnh nước lặng hình vòng cung với 388 hòn đảo lớn nhỏ phủ đầy cây xanh trải rộng trên diện tích 70 km2, một dáng dấp mĩ miều mà thiên nhiên ban trời và biển Việt Nam.

Vịnh Lan Hạ ở đâu ?

Nằm kể vịnh Hạ Long và bao quanh quần đảo Cát Bà, Vịnh Lan Hạ như một bức tranh khổng lồ huyền ảo, vừa sinh động vừa hoang sơ. Sở hữu 139 bãi tắm với những dải cát mịn trài dài, nước trong xanh và yên lành như: Vạn Bội, Ba Trái Đào … Những vùng biển lặng nước như ở đảo Sến, đảo Cù, đảo Khỉ… là nơi khám phá những điều bí ẩn của thiên nhiên và tận hưởng những phút giây thực sự thư thái.

Sự kết hợp đầy kỳ thú giữa biển trời và hệ thống hang động phong phú cũng là một trong những điểm hấp dẫn của Vịnh Lan Hạ. Trong đó phải kể đến hang Sáng hang Tối với những vách đá bao quanh hang dựng đứng kỳ vĩ, nước trong hang bốn mùa trong xanh, êm đểm, phẳng lặng. Tháng 5/2020 Vịnh Lan Hạ được Hiệp hội Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới trao giấy chứng nhận là thành viên chính thức các Vịnh đẹp nhất thế giới.

Vịnh Lan Hạ có gì đẹp ?

Vịnh Lan Hạ được nhiều du khách biết đến và lựa chọn điểm đến lý tưởng bởi thiên nhiên hoang sơ, yên lành mà tĩnh lặng. Du khách có thể hòa mình với thiên nhiên mây trời, sóng nước của một vùng biển thanh bình với những làng chài nhỏ sống như tách biệt với phần còn lại của thế giới. Vùng biển ở đây khá hiền hòa, không có sóng to, thuận lợi cho du khách có thể chèo thuyền kayak vòng quanh các đảo nhỏ, xuyên qua các hang nước ngầm xuyên núi, thỏa thích lặn biển, ngắm các rạn san hô …

Bãi tắm trên Vịnh Lan Hạ
Bãi tắm trên Vịnh Lan Hạ

Bên cạnh đó, du khách có thể cùng gia đình, người thân tự do vui chơi, tắm biển hay đá bóng mini, bóng chuyền bãi biển ở một số hòn đảo nhỏ như đảo Nam Cát, đảo Tháp Nghiêng, đảo Ba Cát Bằng ….Vẻ đẹp quyến rũ của vịnh Lan Hạ còn được làm nên bởi hàng trăm đảo đá muôn hình như Hòn Guốc, Hòn Bút, Hòn Con Rùa, Hòn Dơi, Hòn Hai Cổ, Hòn Bù Nâu, Hòn Tai Kéo, Bụt đầy…Có tới hàng trăm ngọn núi với nhiều dáng vẻ tùy theo sự tưởng tượng của du khách.

Cách tốt nhất để bạn có thể thưởng ngoạn được những nơi đẹp nhất ở trên vịnh là bạn nên đặt tour vịnh lan hạ 1 ngày hoặc tour vịnh lan hạ 2 ngày 1 đêm ngủ trên tầu, ưu điểm của tour 2 ngày 1 đêm là bạn có ngắm hoàng hôn và bình minh trên vịnh lan hạ tuyệt đẹp.

Mỗi một hòn đảo nhỏ trên vịnh mang trong mình một câu chuyện riêng về sự ra đời của nó. Và một điều kỳ diệu, may mắn hơn là du khách có thể có cơ hội được nhìn thấy loài linh trưởng đặc hữu chỉ ở đảo Cát Bà mới có, đó chính là loài Voọc đầu trắng (hay còn gọi là Voọc Cát Bà). Một trong những điểm khác biệt so với các vịnh lân cận đó là của Vịnh Lan Hạ có 139 bãi cát tự nhiên nằm tại chân các vách núi, nơi có sóng hoặc các dòng hải lưu mạnh.

Qua hàng nghìn năm bồi trúc của đại dương mang những mảnh vỏ sò, ốc, san hô, đá phong hóa tạo nên các bãi tắm tuyệt đẹp. Bãi tắm trên vịnh Lan Hạ thường nhỏ nhưng chất lượng cát rất mịn, một số bãi sẽ bị ngập khi thủy triều lên cao. Các rạn san hô thường nằm trải dài xuôi theo các bãi tắm xuống đến phần thềm của vịnh là nơi nhiều loài sinh vật biển trú ngụ: ngao, sò, cá, tôm, cua… được nhìn thấy tại các bãi biển với làn nước trong vắt.

Quý khách lên mang theo kính lặn để ngắm các rạn san hô với các loài sinh vật biển nhiều màu sắc tại các bãi tắm này. Bãi tắm Ba trái đào, Bãi tắm tự nhiên trên vịnh Lan Hạ là địa điểm tuyệt đẹp để cặp thuyền nhỏ, thuyền kayak, tắm biển, phơi nắng, cắm trại, tổ chức các hoạt động tập thể trên bãi biển. Một số bãi biển kín khi thủy triều thấp phải chui qua hang mới vào được bên trong, mật độ bãi tắm tự nhiên tập trung nhiều nhất ở khu vực Ba Trái Đào, Ba Cát Bằng, Đảo Khỉ, Vạn Bội, lối ngoài phía Đông vịnh Lan Hạ hướng sang quần đảo Đầu Bê.

Nếu bạn đi du lịch từ Hà Nội đi Cát Bà thăm vịnh Lan Hạ thì có thể chọn những phương tiện xe đi Cát Bà từ Hà Nội như Limousine, xe ô tô riêng, xe máy, lựa chọn tốt nhất là bạn nên chọn xe bus du lịch Hà Nội Cát Bà chạy hàng ngày giá từ 250k – 280k tùy từng thời điểm và nhà xe bạn lựa chọn.

4.8/5 - (6 bình chọn)

You Might Also Like